Décalaminage Poids Lourds

Flex Fuel Energy Development đã thiết kế một trạm làm sạch và làm sạch cho động cơ công nghiệp nặng và công nghiệp bằng cách sử dụng phun hydro cho động cơ 16 lít: Hy-Calamine 3000S với tùy chọn EGR Pilot.

Quá trình đốt cháy xảy ra ở trọng tâm của động cơ hạng nặng gây ra sự lắng đọng cặn trong bình, piston, DPF, van EGR và turbo.

Ai không gặp vấn đề với hệ thống xả khí thải của động cơ diesel như hỏng hóc hoặc hỏng hóc mà ảnh hưởng đến DPF khiến nó bị rạn nứt?

Một khi các bộ phận bị tắc họ giữ cho động cơ hoạt động bình thường. Nếu lượng khí thải carbon (bồ hóng) không được loại bỏ một cách thường xuyên, sự cố xảy ra và tăng lên nhanh chóng; Một chiếc xe tải đầy hàng hoá của bạn có thể bị mắc kẹt ở bên đường, không kể bao nhiêu bộ phận như một chiếc xe tải bị tắc nghẽn, một động cơ turbo bị tắc, vv (chiếc turbo sẽ chạy khoảng 1.350 Euro và DPF đến 6.000 Euro).

Công nghệ Hy-Calamine cung cấp một giải pháp độc đáo và được cấp bằng sáng chế để xử lý các động cơ nặng, động cơ thẳng và máy kéo; Giải pháp này đã được Bộ Giao thông vận tải và Văn phòng Véritas SA chứng nhận .

Hy-Calamine 3000S làm sạch hoàn toàn các động cơ với calamin xây dựng bằng cách tiêm hydro vào trong không khí. 

Cho phép hydro theo cách này sẽ đảm bảo tái sinh toàn bộ các bộ phận của động cơ (tắc nghẽn DPF, van EGR, turbo và máy phun). Sau khi được tái sinh, động cơ của bạn sẽ lấy lại mô men xoắn, sự cố là cố định và lượng khí độc giảm xuống trên 50%.

Chai phun hydrocacbon Hy-Calamine 3000S sẽ làm sạch động cơ của bạn bao gồm tất cả các bộ phận bị ảnh hưởng bởi việc xây dựng calamin; Nếu bạn có công việc nặng của bạn descaled một cách thường xuyên, bạn sẽ tránh những điều sau đây:

  • Khói đen phát ra từ ống xả của xe tải.
  • Vấn đề với xe tải của bạn có DPF bị tắc.
  • Các vấn đề liên quan đến sự bốc hơi kém.
  • Lắp đèn động cơ trên bảng điều khiển của bạn.
  • Mất hiệu suất trong công việc nặng nhọc của bạn.

Tại sao lại chọn hydro khử clo trong việc sử dụng hóa chất?

Quá trình khử clo hyđrô dựa trên sự cải tiến của một hiện tượng tự nhiên , làm giàu thêm hỗn hợp không khí / nhiên liệu trong động cơ đốt trong của bạn.

Quá trình của chúng tôi là có hiệu quả và không tích cực vì nó không sử dụng bất kỳ sản phẩm hóa học hoặc ăn mòn trên động cơ của bạn.

Khí thải carbon trong động cơ của bạn chỉ đơn giản là tan và tự nhiên thải ra cùng với khí thải, và sau đó thu được một cách hiệu quả bởi một bộ lọc.

Bạn không nên sử dụng một sản phẩm hóa học trên hệ thống bơm tiêm 4.000 Euro nếu bạn không biết đó là các phản ứng phụ […] Lựa chọn loại bỏ cặn chuyên nghiệp để thoát khỏi sự tích tụ một cách an toàn và sạch sẽ.

Nhiệm vụ nặng nề : Công nghệ này được tạo ra cho ngành công nghiệp và cho các môi trường khó khăn nhất trong năm 2008:
hơn 2.000 chiếc thuyền đã được trang bị
 Sáng tạo : Một bảng điều khiển có thể dễ dàng quản lý Hy-Calamine. Phiên bản Pilot EGR là một sự đổi mới được cấp bằng độc quyền đảm bảo kiểm soát van EGR cũng như việc khử cát hiệu quả.

Kinh tế : Không có các khoản chi tiêu và không có bất ngờ về chi phí hoạt động.
Ngoài ra, ga còn tự trị và công nhân được đối xử công bằng.

 Chứng nhận: Bởi Bộ Giao thông vận tải và Văn phòng Véritas

Được công nhận rộng rãi: Được đánh giá cao, trạm đã được thử nghiệm thành công bởi  Auto Plus, M6 Turbo và Décision Atelier

Trước/Sau khi xử lý

Cullasse avant 1,6 THP Cullasse après 1,6 THP  Soupape-avant-1,6-THP Soupape après 1,6 THP

Vanne-EGR-avant Vanne-EGR-après

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *