Flex Fuel Etnergy Development đã thiết kế một trạm làm sạch và vệ sinh cho động cơ xe buýt và xe buýt sử dụng nhiên liệu hydro cho đến động cơ 9 lít: Hy-Calamine 2000S với tùy chọn EGR Pilot.

Các trường hợp phổ biến nhất của động cơ bị tắc có thể được tìm thấy trong xe buýt và xe buýt đi qua các thị trấn của chúng tôi và dành cả cuộc đời của họ trong lưu lượng truy cập. Động cơ diesel cần phải đạt được một nhiệt độ nhất định để có thể đạt được sự đốt cháy hoàn toàn, nhưng không phải lúc nào cũng làm như vậy và trở nên bị tắc khi tăng mileage, dẫn tới hỏng động cơ, quá nóng và các vấn đề liên quan đến các khoản phát thải carbon trên các bộ phận nhạy cảm nhất Của động cơ.

Quá trình đốt cháy xảy ra tại trung tâm của xe buýt hoặc động cơ xe buýt gây ra bùn lắng trong các xi lanh, piston, DPF, van EGR và turbo.

Ai không gặp vấn đề với hệ thống xả khí thải của động cơ diesel như hỏng hóc hoặc hỏng hóc mà ảnh hưởng đến DPF khiến nó bị rạn nứt?

Một khi các bộ phận bị tắc họ giữ cho động cơ hoạt động bình thường. Nếu lượng khí thải carbon (bồ hóng) không được loại bỏ một cách thường xuyên, trục trặc bắt đầu xảy ra và tăng lên nhanh chóng. Một chiếc xe tải đầy hàng hoá của bạn có thể bị mắc kẹt ở bên đường, không kể bao nhiêu bộ phận như một chiếc xe tải chật, một chiếc turbo tắc nghẽn, vv (chiếc turbo sẽ chạy khoảng 1.350 Euro và DPF đến 6.000 Euro).

  Trạm Hy-Calamine 2000S có liên quan như thế nào?

Công nghệ Hy-Calamine cung cấp giải pháp độc đáo và được cấp bằng sáng chế để xử lý các động cơ tắc nghẽn của xe buýt và xe buýt trong các thị trấn và trên các đường phố; Giải pháp này đã được Bộ Giao thông vận tải xác nhận và Văn phòng Veritas SA

Xuất phát từ khu vực công nghiệp và nhận được sự công nhận của phương tiện truyền thông về độ tin cậy cực kỳ cao, Hy-Calamine 2000S làm sạch hoàn toàn các động cơ với calamin xây dựng bằng cách tiêm hydro vào không khí.

Trạm khấu trừ năm 2000

Cho phép hydro theo cách này sẽ đảm bảo tái sinh toàn bộ các bộ phận của động cơ (tắc nghẽn DPF, van EGR, turbo và máy phun). Khi đã được tái tạo, động cơ của bạn sẽ lấy lại được mô men xoắn, sự cố sẽ được cố định và lượng khí độc sẽ giảm hơn 50%.

Chai phun hydrocarbon 2000S của Hy-Calamine sẽ làm sạch động cơ của bạn bao gồm tất cả các bộ phận bị ảnh hưởng bởi sự phát thải cácbon. Nếu bạn có huấn luyện viên của bạn descaled trên cơ sở thường xuyên, bạn sẽ tránh những điều sau đây:

  • Khói đen phát ra từ ống xả của xe tải.
  • Vấn đề với xe buýt của bạn có DPF bị tắc.
  • Các vấn đề liên quan đến sự bốc hơi kém của người tiêm chích.
  • Lắp đèn động cơ trên bảng điều khiển của bạn.
  • Giảm hiệu suất của động cơ.

Hãy ghé thăm trang web Hy-Service của chúng tôi hoặc liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin về cách làm cho đội xe của bạn không bị ô nhiễm nhờ vào các đội can thiệp của chúng tôi, những người sẽ đến nơi để làm sạch đội của bạn tại một thời điểm thuận tiện nhất cho bạn .

Dịch vụ của chúng tôi van có thể làm sạch đến 6 xe ô tô hoặc 3 xe buýt / xe buýt cùng một lúc.

Tại sao lại chọn hydro khử clo trong việc sử dụng hóa chất?

Quá trình khử clo hyđrô dựa trên sự cải tiến của một hiện tượng tự nhiên , làm giàu thêm hỗn hợp không khí / nhiên liệu trong động cơ đốt trong của bạn.

Xóa vết bẩn có thể là một phần của nỗ lực của bạn để giảm lượng khí carbon mà doanh nghiệp của bạn bỏ lại phía sau.

Giải phóng động cơ bằng các sản phẩm hóa học là các chất gây ô nhiễm không có ý nghĩa nếu mục tiêu cuối cùng là thân thiện với môi trường!

Quá trình của chúng tôi là có hiệu quả và không tích cực vì nó không sử dụng bất kỳ sản phẩm hóa học hoặc ăn mòn trên động cơ của bạn.

Khí thải carbon trong động cơ của bạn chỉ đơn giản là tan và tự nhiên thải ra cùng với khí thải, và sau đó thu được một cách hiệu quả bởi một bộ lọc.

Bạn không nên sử dụng một sản phẩm hóa học trên hệ thống bơm tiêm 4.000 Euro nếu bạn không biết đó là các phản ứng phụ […] Lựa chọn loại bỏ cặn chuyên nghiệp để thoát khỏi sự tích tụ một cách an toàn và sạch sẽ.

Nhiệm vụ nặng nề : Công nghệ này được tạo ra cho ngành công nghiệp và cho các môi trường khó khăn nhất trong năm 2008:
hơn 2.000 chiếc thuyền đã được trang bị

Sáng tạo : Một bảng điều khiển có thể dễ dàng quản lý Hy-Calamine. Phiên bản Pilot EGR là một sự đổi mới được cấp bằng độc quyền đảm bảo kiểm soát van EGR cũng như việc khử cát hiệu quả.

Kinh tế : Không có các khoản chi tiêu và không có bất ngờ về chi phí hoạt động.
Ngoài ra, ga còn tự trị và công nhân được đối xử công bằng.


Chứng nhận:
 Bởi Bộ Giao thông vận tải và Văn phòng Veritas

Được công nhận rộng rãi: Được đánh giá cao, trạm đã được thử nghiệm thành công bởi  Auto Plus, M6 Turbo và Décision Atelier

Trước/Sau khi xử lý

Cullasse avant 1,6 THP Cullasse après 1,6 THP  Soupape-avant-1,6-THP Soupape après 1,6 THP

Vanne-EGR-avant Vanne-EGR-après

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *